Đơn vị thi công sàn gỗ tại TPHCM uy tín – Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng

Dịch vụ thi công sàn gỗ ngày càng được yêu chuộng bởi tính thẩm mỹ nổi bật, ấn tượng và sang trọng. Một công trình chất lượng đòi hỏi phải chú ý hướng dẫn lắp đặt, thi công chi tiết. Câu hỏi đặt ra là bảng giá chi tiết khi thi công tại công ty như thế nào? Theo dõi tại bài viết của Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng để tìm hiểu về sàn gỗ này.

Hướng dẫn lắp đặt, thi công sàn gỗ chi tiết

Gần đây, sàn gỗ tự nhiên được đánh giá cao vì tính thẩm mỹ, sự ấn tượng và sang trọng. Đó là lý do vì sao giúp cho sàn gỗ ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Cập nhật nội dung hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ chi tiết trong mục sau:

Giai đoạn chuẩn bị

Quá trình chuẩn bị cho thi công đặc biệt quan trọng vì nó quyết định đến tiến độ cũng như tránh nhiều sự lãng phí không cần. Việc chuẩn bị gồm 2 hạng mục có thể kể đến là chuẩn bị bề mặt và dụng cụ thi công.

 • Về bề mặt đảm bảo mặt nền phải cứng chắc, không gồ ghề và không có các mảng vữa. Mặt sàn mấp mô không đáp ứng yêu cầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sàn. Ngoài ra, đội ngũ thi công cũng cần thực hiện vệ sinh bề mặt sàn sao cho khô thoáng nhất.
 • Về dụng cụ thi công sàn gỗ cần có đáp ứng cho quá trình lát sàn gỗ thông thường gồm búa, máy cắt, keo dán, khoan…
 • Về vật liệu thi công đòi hỏi sự tính toán chi tiết về diện tích cần thi công. Như vậy sẽ giúp bạn dự trù số lượng tấm sàn cần thiết nên rất tiết kiệm và tránh lãng phí.
thi công sàn gỗ
Thi công sàn gỗ trước khi thi công

Xem thêm: Bảng giá sàn gỗ tự nhiên giá rẻ nhất TPHCM

Thi công sàn gỗ với 3 bước

Quá trình lắp đặt sàn gỗ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Thực hiện trải lớp xốp lót xuống dưới trước khi thi công đảm bảo độ êm. Đồng thời, nó còn giúp chống ồn trong quá trình di chuyển. Thông thường lớp xốp này thường có độ dày khoảng 3mm. Chuyên gia cần trải đều lớp xốp theo chiều rộng hoặc dài của căn phòng. Những lớp lót này sẽ được liên kết lại với nhau bằng keo dán.
 • Bước 2: Thực hiện lắp đặt, thi công sàn gỗ tự nhiên. Bạn cần bắt đầu thi công từ phía góc phòng và ra dần phía ngoài. Cần thực hiện ghép nối các ván sàn nhờ các hèm khóa và sử dụng thêm búa cao su để đóng các khớp kết nối chặt chẽ hơn.
 • Bước 3: Thi công phụ kiện bao gồm phào, nẹp nằm ở chân tường có tác dụng cố định ván sàn. Điều này sẽ giúp những tấm ván sàn không bị xô lệch và che đi phần ván sàn hở thiếu thẩm mỹ.
thi công sàn gỗ
Hướng dẫn thi công sàn gỗ chi tiết

Những vị trí khi thi công sàn gỗ cần ghi nhớ

Sàn gỗ cụ thể là gỗ công nghiệp thường giãn nở khi tiếp xúc với nhiệt độ môi trường nóng ẩm. Vì vậy khi thi công cần chú ý một số đặc điểm quan trọng, chi tiết gồm:

 • Khoảng hở giữa gỗ và chân tường nhà nên nằm trong khoảng 8mm đến 10mm. Với những căn hộ có diện tích rộng cần ngắt mạch ngừng để tối ưu khoảng hở cho gỗ. Như vậy sẽ giúp tránh xảy ra hiện tượng phồng rộp. Đồng thời, bạn tuyệt đối không được đi dây điện vào chỗ hở giữa gỗ và tường vì rất nguy hiểm.
 • Nếu thi công sàn gỗ ốp lát ở phòng đã lắp cửa và căn phòng có cửa mở đi vào trong thì phải chú ý mép cưới. Theo đó, bạn cần đảm bảo mép dưới của cửa cách mặt nền tối thiểu 15mm với loại sàn 8mm, đảm bảo ít nhất là 19mm đối với sàn 12mm.
 • Bạn cần biết cách chọn lựa xốp lót sàn với loại xốp cao su thường có giá đắt nhất. Hiện nay các loại xốp 3mm tráng bạc, 2mm Nilon 1 mặt, 2mm và 3mm cao su. Tùy vào điều kiện để quyết định mẫu xốp phù hợp. Với các mặt sàn thường sẽ sử dụng loại xốp Nilon 2mm là hợp lý nhất. 
Những vị trí khi thi công sàn gỗ cần ghi nhớ
Những vị trí khi thi công sàn gỗ cần ghi nhớ

Xem thêm: Bảng giá sàn gỗ công nghiệp đầy đủ các loại

Khi thi công sàn gỗ cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo công trình được thi công với chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao, bạn cần quan tâm các kiến thức sàn gỗ sau:

 • Khi thi công, nhiệt độ phòng thấp nhất là 19oC và nhiệt độ mặt nền tối thiểu 16oC. Đặc biệt là hạn chế việc lưu thông khí trong phòng khi tiến hành lắp đặt.
 • Các đường vân gỗ cần thi công theo chiều nơi có ánh sáng chiếu vào để tăng độ thẩm mỹ cho sàn.
 • Để tấm sàn khớp đúng vị trí, bạn tuyệt đối không nên sử dụng búa đóng. Bạn cần sử dụng miếng gỗ đệm, đảm bảo các miếng đệm gỗ không ảnh hưởng đến mép tấm sàn.
 • Trước khi thi công nên vận chuyển các tấm ván sàn trước một ngày.
 • Cần tuân thủ các quy định và kỹ thuật lắp ghép, những ván sàn phải thẳng hàng, các vị trí nối khít nhau.
 • Tuyệt đối không lắp đặt xuống nền bê tông trực tiếp vì gây ẩm mốc, mối mọt.
Khi thi công sàn gỗ cần lưu ý điều gì?
Khi thi công sàn gỗ cần lưu ý điều gì?

Xem thêm: Bảng giá sàn gỗ ngoài trời mới nhất

Vì sao nên lựa chọn thi công tại Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng?

 • Khách hàng sẽ nhận được tư vấn miễn phí, bàn giao đảm bảo theo tiến độ công trình.
 • Chất lượng chuẩn của một mặt sàn được đảm bảo. 
 • Tối ưu được tiền bạc khi sử dụng đầu tư cho sàn gỗ với tỉnh thẩm mỹ đẹp nhất. 
 • Đội ngũ thi công sàn gỗ làm việc chuyên nghiệp trong quá trình lát sàn.
 • Giá cả minh bạch khi công ty Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng cam kết nhập khẩu những loại sàn giá rẻ chính hãng và xuất xứ..
 • Xưởng và văn phòng tọa lạc tại trung tâm đảm bảo bảo hành, bảo trì kịp thời mà không phải chờ quá lâu.
Vì sao nên lựa chọn thi công tại Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng?
Vì sao nên lựa chọn thi công tại Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng?

Như vậy, bài viết tại Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng cung cấp thông tin về lắp đặt, thi công sàn gỗ chi tiết. Truy cập tại website để được hỗ trợ, tư vấn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhất.

5/5 - (151 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon