Tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao hay không? Cùng Toàn Thắng tìm câu trả lời cho vấn đề này ở bài viết dưới đây. Bên cạnh đó cũng tìm hiểu cách chọn sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao hơn?

Không phải tự nhiên mà sàn gỗ tốt giá thành cao, giá thành của nó cao là do:

Nguyên liệu cao cấp

Để sản xuất ra các tấm ván với chất lượng tuyệt vời đến với người tiêu dùng, đem đến giá trị đích thực khi sử dụng thì nguồn nguyên liệu đầu vào đóng vai trò rất quan trọng. Các dòng ván gỗ cao cấp, sàn gỗ tốt thường rất khắt khe trong khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào để từ đó cho ra các sản phẩm tốt. Đó cũng là một trong số lý do tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao.

Gỗ phục vụ cho khâu chế biến đầu vào cần phải đạt đủ năm tuổi, có độ cứng nhất định và đã được xử lý hết độ ẩm tự nhiên. Làm điều này cẩn thận để không gây ra ẩm mốc trong quá trình sử dụng. 

Tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao hơn
Tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao hơn

Quy trình sản xuất đạt chuẩn

Ngoài sự khác biệt ngay ở yếu tố đầu vào giải thích cho tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao. Thì lý do tiếp theo khiến cho sàn gỗ tốt đắt tiền đó là chúng được tạo ra trong quy trình sản xuất đạt chuẩn. Sản phẩm sàn gỗ cao cấp trải qua dây chuyền sản xuất tự động hóa, theo công nghệ hiện đại, tiên tiến của nước ngoài để cho ra các tấm ván đồng đều, hạn chế được việc sai số, hàng lỗi.

Sự tỉ mỉ và chính xác gần như tuyệt đối của dây chuyền sản xuất tân tiến đã tạo nên các loại sàn cao cấp. Chính chi phí đầu tư vào quy trình sản xuất này khiến cho giá thành của sản phẩm cao hơn.

Xem thêm: Lựa chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên phù hợp không gian sống

Chịu sự quản lý nghiêm ngặt

Để có thể khẳng định là một loại sàn gỗ tốt, có chất lượng cao thì cần phải được quản lý nghiêm ngặt, có chứng nhận rõ ràng. Sàn gỗ tốt phải trải qua nhiều bài kiểm tra, đánh giá chất lượng từ viện nghiên cứu và hội đồng quản lý chất lượng. Dĩ nhiên, cần phải bỏ tiền ra thì mới được đánh giá và cấp chứng nhận. Đó cũng là câu trả lời cho tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao

sàn gỗ tốt thì giá thành cao
Sàn gỗ tốt thì giá thành cao

Cách chọn sàn gỗ phù hợp 

Sàn gỗ tốt ai cũng muốn sử dụng, tuy nhiên thì tùy trường hợp vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nó có giá thành cao nên nhiều người không đủ điều kiện để mua sàn gỗ tốt, loại cao cấp. Thế nên dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn sàn gỗ phù hợp với công trình, nhà ở của bạn.

Cách chọn sàn gỗ phù hợp 
Cách chọn sàn gỗ phù hợp 

Xác định nhu cầu

Khi bạn đã có được câu trả lời cho tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao rồi. Thì bây giờ bạn cần xác định nhu cầu của mình để lựa chọn sàn gỗ phù hợp. Dựa vào nhu cầu đó bạn liệt kê ra các tiêu chuẩn đánh giá bởi không phải cứ càng đắt tiền, càng nhiều ưu điểm thì sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ví dụ như bạn đang ở khu vực có mưa nhiều, độ ẩm cao mà chọn sàn gỗ tự nhiên thì sẽ không phù hợp. Dù sàn gỗ tự nhiên là mặt hàng cao cấp và chất lượng được đánh giá cao. Gỗ tự nhiên có đặc tính là hút nước nhiều nên lắp ở môi trường ẩm sẽ dễ bị cong vênh. Khi bạn xác định được nhu cầu của mình rồi thì sẽ chọn được sản phẩm bền đẹp, phù hợp với túi tiền của mình hơn.

Xem thêm: Quy cách Sàn gỗ tự nhiên thông dụng hiện nay

Chọn loại sàn gỗ để lắp

Như đã nói, sàn gỗ có nhiều chủng loại, nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Chúng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn nên bạn có thể yên tâm. Hiện tại có: sàn tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ kỹ thuật, sàn nhựa giả gỗ,… Thay vì băn khoăn tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao, bạn hãy bỏ thời gian nghiên cứu đặc tính, công dụng của từng loại để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Chọn loại sàn gỗ để lắp
Chọn loại sàn gỗ để lắp

Quan tâm nguồn gốc sản phẩm

Bạn cần xem xét nguồn gốc xuất xứ của các loại sàn gỗ để đưa ra lựa chọn phù hợp. Bởi hiện nay tình trạng sàn gỗ giả xuất hiện nhiều. Bạn hãy xem kỹ nguồn gốc ván sàn để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn màu sàn gỗ theo phong thủy

Bạn chỉ nên chọn mua các loại sàn có thông tin rõ ràng, có thể truy xuất ra nguồn gốc để yên tâm hơn trong thi công và sử dụng. Các loại hàng chính hãng sẽ minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm ở trên tấm ván hoặc là bao bì. Có cả những thông số liên quan đến việc sàn gỗ đã trải qua dây chuyền sản xuất nào, đạt các tiêu chuẩn gì để bạn biết.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn tại sao sàn gỗ tốt thì giá thành cao. Bên cạnh đó cũng mách bạn một số kinh nghiệm để chọn được loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ uy tín thì có thể đến với Toàn Thắng. Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng cung cấp sàn gỗ chất lượng, có xuất xứ rõ ràng nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn, đánh giá cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon