Tại sao Sàn gỗ tốt thì giá thành cao?

Chọn được sàn gỗ tốt đã khó, chọn được sàn gỗ tốt có giá tốt còn khó hơn. Tuy nhiên nếu hiểu đúng sàn gỗ tốt là gì, bạn sẽ thấy không quá khó nữa?

Tại sao sàn gỗ tốt lại quan trọng như vậy? Có tiêu chuẩn nào dành cho sàn gỗ tốt không?

Và bạn có thắc mắc tại sao những cửa hàng bán sàn gỗ lại thường hét giá “trên trời” với những loại sàn gỗ tốt chưa? Toàn Thắng sẽ giải thích với bạn chi tiết, đầy đủ nhất cho câu hỏi đó trong bài viết này.

sàn gỗ tốt

Sàn Gỗ Tốt Là Sàn Gỗ Như Thế Nào?

Để hiểu được định nghĩa này, bạn cần có một tiêu chuẩn nhất định cho sàn gỗ. Đó có thể là yêu cầu của bạn dành cho sàn gỗ, hay là sự kỳ vọng mà bạn mong muốn. Cụ thể:

 • Sàn gỗ tốt là loại sàn gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Đồng thời còn phải khắc phục được những nhược điểm vốn có của quá trình sử dụng. Điều này là vô cùng quan trọng nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, thú cưng, hay người lớn tuổi.

Tại sao vậy? Những đối tượng này có điều gì khác biệt?

 • Đối tượng là trẻ nhỏ là những cá thể vô cùng yếu ớt, với hệ miễn dịch yếu, chưa thể tự chủ được nhiều. Và theo thói quen nuôi dạy của người Việt Nam từ lâu đời, trẻ nhỏ thường được ngồi, nằm chơi trực tiếp trên sàn mà không có thêm đệm lót nào.
sàn gỗ tốt

Do đó, sàn nhà thật sự tốt và phù hợp với trẻ là sàn nhà an toàn, có bề mặt là gỗ tự nhiên, không phát thải khí độc hại. Lúc này, sàn gỗ tốt, chính là sàn gỗ an toàn với sức khỏe của trẻ nhỏ.

 • Đối tượng sử dụng là người lớn tuổi sẽ có tiêu chuẩn khác hơn. Đa phần người lớn tuổi đều có gu thẩm mĩ tương đối hoài cổ, do đó, về màu sắc sàn gỗ đẹp là những màu như màu nâu đậm, màu nâu socola, màu vàng đậm hoặc màu cánh váng.
 • Vì người lớn tuổi thường hay mắc những bệnh xương khớp và hô hấp nên việc chọn những loại sàn gỗ có nguồn gốc 100% tự nhiên, với bề mặt gỗ cà xước lên màu tự nhiên chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Sàn gỗ tốt đối với người lớn tuổi, lúc này chính là những sàn gỗ có màu sắc đẹp như đã trình bày ở trên. Đồng thời bề mặt gỗ phải được cà xước nhẹ giúp hạn chế trơn trượt, tạo độ bám dính tốt trên mặt sàn.

 • Riêng đối với thú cưng, đặc biệt là những chú chó có kích thước lớn có móng vuốt hoặc mèo. Là những loài thích cào móng lên sàn nhà, đồ vật, nội thất. Phải luôn bảo đảm sàn gỗ bền đẹp, với lớp sơn bề mặt nhiều lớp và có thể dễ dàng tái sử dụng khi lớp bề mặt bị hư hỏng.

Sàn gỗ tốt đối với những người nuôi thú cưng chính là sàn gỗ có lớp sơn bề mặt bền, đẹp và dễ dàng tái sử dụng sau một thời gian.

Vì Sao Phải Chọn Được Sàn Gỗ Thật Sự Tốt?

Ngoài những lý do liên quan đến mục đích sử dụng của từng đối tượng trong gia đình. Chúng ta còn có những lý do khác để chọn sàn gỗ thật sự tốt, như sau:

 • Chúng ta chỉ sữa chữa nhà cửa, hoặc xây dựng mới một vài lần trong đời. Thậm chí có nhiều người chỉ làm việc đó, một lần duy nhất trong đời.

Vì đó là việc quan trọng và phức tạp, nên mỗi lần thay đổi chúng ta nên ưu tiên chọn những loại vật liệu chất lượng tốt, độ bền cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài, vừa tăng giá trị cùng với thời gian.

sàn gỗ tốt
 • Vì sàn gỗ là nơi chịu lực cho toàn bộ vật dụng nội thất và cơ thể của chúng ta.

Do đó, sàn gỗ tốt là sàn gỗ dày, có độ bền cao, chịu lực tốt. Có thể sử dụng ở đa dạng các loại nhà khác nhau như nhà ở chung cư, nhà phố, nhà biệt thự. Với đa dạng những vật dụng nội thất phía trên.

 • Tăng thẩm mĩ cho toàn bộ ngôi nhà là một lý do đầy thuyết phục.

Tương tự như những vật dụng và đồ trang trí nội thất gỗ khác , sàn gỗ nói chung và sàn gỗ kỹ thuật nói riêng đều được cấu tạo từ 100% gỗ tự nhiên. Do đó, sau một quá trình sử dụng, lau chùi thường xuyên. Sàn gỗ sẽ lên màu và đẹp hơn rất nhiều so với ban đầu khi mới lắp đặt. Đây là điều giúp tăng giá trị sàn gỗ lên hơn hẳn.

 • Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng:

Có thể bạn vẫn còn phân vân khi mà sàn nhà chỉ là nơi chúng ta bước đi bên trên, làm sao có thể ảnh hưởng được đến sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, nếu sàn gỗ sử dụng những loại keo giá rẻ, kém chất lượng thì chính lượng keo này khi phát thải ra không khí sẽ trở thành những hóa chất vô cùng độc hại. Gây ra vô số bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

sàn gỗ tốt

Để Chọn Được Sàn Gỗ Phù Hợp Cần Lưu Ý Những Gì?

Vậy làm sao để chọn được sàn gỗ tốt giữa một rừng những loại sàn gỗ kém chất lượng đang được bày bán trôi nổi trên thị trường.

Tạm bỏ qua nhu cầu sử dụng và khu vực lắp đặt là yếu tố chính cần lưu ý khi chọn sàn gỗ, vì Toàn Thắng đã trình bày trong những bài viết trước, nếu bạn quan tâm, có thể tham khảo tại đây:

Những thông tin quan trọng bạn cần đặc biệt lưu ý để có thể chọn được những loại sàn gỗ tốt, phù hợp và đặc biệt là giá thành cũng tốt tương đương với chất lượng.

sàn gỗ tốt
 • Uy tín của nhà sản xuất:

Nhà máy sản xuất được đặt ở đâu, đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm sản xuất sàn gỗ, bộ phận chăm sóc khách hàng, nhân viên kinh doanh có am hiểu như thế nào trong lĩnh vực này … Đó là những câu hỏi bạn cần tìm ra câu trả lời khi tìm hiểu về một nhà sản xuất.

 • Chính sách bảo hành:

Quan trọng không kém  chính là những điều khoản bảo hành của nhà cung cấp. Đọc kỹ những điều khoản nào được bảo hành, không được bảo hành và thời gian bảo hành, cách thức bảo hành …

Khi vừa mới lắp đặt thông thường chúng ta sẽ không nghỉ đến việc phải bảo hành. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố, thì lại không tìm thấy phiếu ghi thông tin bảo hành đâu nữa.

Do đó, hãy bảo quản phiếu bảo hành cẩn thận, đó chính là cơ sở quan trọng giúp bạn yêu cầu quyền lợi với nhà cung cấp.

 • Chinh sách vận chuyển:

Đây là trường hợp không thường xảy ra, nhưng chúng ta lại hay quên. Đó là nhà cung cấp báo giá tương đối rẻ hơn những đối thủ khác. Nhưng lại báo giá vận chuyển rất cao, đôi khi cao một cách vô lý.

Ví dụ: khoảng cách từ kho của nhà cung cấp đến địa điểm lắp đặt chỉ tốn khoảng 5-6km nhưng lại tính chi phí vận chuyển và chi phí bóc xếp hàng hóa lên đến 100.000đ/m2. Tính ra, nếu sàn nhà bạn rộng 100m2 thì số tiền bạn bỏ ra cho chi phí vận chuyển là vô cùng cao.

 • Tay nghề của đơn vị thi công:

Ngoài chất lượng của sàn gỗ thì yếu tố tay nghề của đơn vị thi công cũng quyết định một phần quan trọng không kém.

Hãy lựa chọn một đơn vị thi công có tay nghề cao, kinh nghiệm vững, đặc biệt quan trọng nếu bạn lắp sàn theo kiểu phức tạp như chervon hay xương cá.

san go tot 5
 • Chứng chỉ an toàn của sàn gỗ:

Điều này có thể khó thực hiện và thông thường người tiêu dùng hay bỏ qua. Nhưng với những dự án hoặc các công ty xây dựng thường hay quan tâm. Bởi vì những chững chỉ liên quan phần nào phản ánh được mức độ uy tín cùng tiềm lực của nhà sản xuất.

Quay lại câu hỏi ban đầu:

Tại Sao Sàn Gỗ Tốt Thường Có Giá Thành Cao?

Có lẻ đây cũng chính là câu hỏi của đa số khách hàng khi chọn mua sàn gỗ kỹ thuật tại Toàn Thắng.

Tuy nhiên, giá của sàn gỗ kỹ thuật tại Toàn Thắng không chỉ là trị giá của tấm sàn gỗ, mà đó còn là giá trị của sàn gỗ, là sự hài lòng của khách hàng sau 5 đến 10 năm sử dụng, đó còn là sự an toàn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình bạn.

Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng tôi có thể giải thích những yếu tố chính như sau:

 • Nguồn nguyên liệu từ rừng trồng theo tiêu chuẩn quốc tế:

Nạn khai thác và sử dụng gỗ quý hiếm trên thế giới đang ở trong tình trạng đáng báo động. Do đó, tổ chức FSC (hội đồng quản lý rừng thế giới) đã ban hành bộ quy tắc về khai thác, sử dụng gỗ từ những cánh rừng trồng. Đảm bảo phù hợp với điều kiện phát triển của tự nhiên và cân bằng hệ sinh thái.

Sàn gỗ kỹ thuật Toàn Thắng luôn sử dụng gỗ hợp pháp từ những cánh rừng trồng đạt chuẩn do FSC quy định. Với phương châm khai thác có kế hoạch, đảm bảo sự phát triển bền vững của tự nhiên.

 • Nhập khẩu trực tiếp gỗ tròn từ Mỹ:

Nguồn gốc của gỗ được nhập trực tiếp từ Mỹ. Sau đó, gia công và sản xuất thành tấm ván sàn tại nhà máy đặt tại Bình Dương.

Quá trình này đảm bảo sử dụng nguồn gỗ 100% tự nhiên và hợp pháp. Sản xuất tại Việt Nam, nên luôn ưu tiên phù hợp với kết cấu kiến trúc và thói quen sinh hoạt của người Việt.

 • Luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao:

Giá thành sàn gỗ cao không chỉ nói lên chất lượng của sàn gỗ tốt, mà còn nói lên được mức độ an toàn của sàn gỗ đối với người sử dụng.

Đừng bỏ qua những điều này vì sàn gỗ giá rẻ đôi khi mang theo nhiều nguy cơ và rủi ro hơn bạn tưởng tượng.

san go tot 6

Và nếu bạn muốn một sự so sánh trực quan hơn, bạn có thể xem thêm nhiều bảng báo giá tại các cửa hàng sàn gỗ công nghiệp khác. Mức giá thậm chí còn cao hơn rất nhiều, nhưng lại không phải là gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ tốt là sàn gỗ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, thói quen sinh hoạt và sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon