Sử dụng sàn gỗ giá rẻ liệu có tốt cho sức khỏe?

Sàn gỗ giá rẻ là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng. Cùng bài viết dưới đây của Toàn Thắng tìm hiểu sàn gỗ công nghiệp giá rẻ liệu có tốt cho sức khỏe hay không. Những sai lầm cần tránh khi mua sàn gỗ cho công trình của bạn.

Sàn gỗ giá rẻ là gì?

Sàn gỗ giá rẻ là những sản phẩm đã được tối ưu hóa chi phí sản xuất để tạo ra các dòng sàn gỗ, tấm ván gỗ phù hợp với nhu cầu thấp hơn của khách hàng. Nhìn chung thì nó vẫn đáp ứng được tiêu chí cơ bản của 1 sản phẩm sàn gỗ. Chúng có đa dạng màu sắc, kích cỡ, kiểu vân và khi lắp đặt thi công sẽ khó phân biệt được đó là sàn gỗ giá rẻ. Vì nó cũng khá giống với những loại sàn gỗ công nghiệp khác.

Sàn gỗ giá rẻ là gì
Sàn gỗ giá rẻ là gì

Sàn gỗ giá rẻ có chứa VOCs ảnh hưởng đến sức khỏe

Có thể một vài người mới nghe thấy tên gọi VOCs nhưng thực tế đây lại là hợp chất đã tồn tại rất lâu và nó có mặt ở khắp các nơi ở trên thế giới. Nó là hợp chất có gốc Carbon, bay hơi nhanh và khi lẫn vào không khí một số loại VOCs liên kết với nhau tạo nên hợp chất mới. Một trong số hợp chất này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người ví dụ như: Formaldehyde, Perchloroethylene, Benzen, Methylene Chloride.

Xem thêm: Giải pháp xử lý mối mọt cho sàn gỗ

Trong đó Formaldehyde là chất thường thấy nhất, chất này có nhiều trong hỗn hợp keo, sơn bề mặt của những đồ dùng nội thất, sàn gỗ công nghiệp. Hàm lượng Formaldehyde tăng dần, tỷ lệ nghịch với giá thành của sàn gỗ. Vì để kết dính được nhiều bột gỗ sẽ cần phải sử dụng nhiều keo, làm gia tăng hàm lượng của chất này.

Sàn gỗ giá rẻ có chứa VOCs ảnh hưởng đến sức khỏe
Sàn gỗ giá rẻ có chứa VOCs ảnh hưởng đến sức khỏe

Chất Formaldehyde đã được cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế chuyển từ nhóm 3 sang nhóm 1 (chất gây ung thư). Mức độ ảnh hưởng của chất này đối với cơ thể sẽ tùy vào từng giai đoạn. Lúc đầu bạn sẽ có các triệu chứng như đau đầu, nóng cổ họng, khó thở, kích ứng ở mắt,… Sau đó nếu hít trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến ung thư. Điều đáng nói đó là cơ thể con người lại không có cơ chế đào thải Formaldehyde.

Xem thêm: Bảng giá Len tường gỗ Tự nhiên – Phào chân tường

Một số cách làm giảm khả năng hít phải VOCs 

Sự thật thì sàn gỗ giá rẻ có hàm lượng chất Formaldehyde cao. Để có thể giảm được việc hít phải chất này thì bạn hãy:

  • Mở cửa sổ, mở cửa chính để không khí lưu thông, loại bỏ được những tạp chất tích tụ ở khu vực thi công lắp đặt sàn.
  • Bạn có thể lắp đặt máy lọc không khí để giúp không khí được trong lành hơn.
  • Thi công lắp đặt sàn gỗ ở phòng kín mà có chứa chất VOCs có thể gây choáng nên bạn cần phải hết sức lưu ý.

Một số sai lầm cần tránh khi lựa chọn sàn gỗ giá rẻ 

Khi lựa chọn sàn gỗ giá rẻ bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề khác nhau chứ không phải mỗi mức giá. Dưới đây là một số sai lầm mà bạn cần tránh khi mua sàn gỗ.

Một số sai lầm cần tránh khi lựa chọn sàn gỗ giá rẻ 
Một số sai lầm cần tránh khi lựa chọn sàn gỗ giá rẻ 

Chỉ tập trung vào yếu tố thẩm mỹ mà không chú ý vào công năng

Nhiều người lựa chọn sàn gỗ chỉ dựa vào yếu tố thẩm mỹ, vẻ bề ngoài mà quên mất chức năng của sản phẩm. Không phải sản phẩm nào có thiết kế đẹp cũng sẽ hợp với tổng thể ngôi nhà hay công trình của bạn. Điều quan trọng là bạn phải có sự tính toán, xem xét công năng từ đầu để đưa ra quyết định phù hợp.

Không hiểu thông số kỹ thuật

Bạn cần phải chủ động hiểu được các thông số kỹ thuật để biết được tính năng của mỗi dòng. Từ đó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia, các nhân viên tư vấn để chọn được sản phẩm sàn gỗ giá rẻ phù hợp với công trình của mình.

Để ý đến chính sách bảo hành

Thời gian bảo hành rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi khi mua sản phẩm. Dù là sàn gỗ công nghiệp giá rẻ cũng cần phải có bảo hành. Nếu như bạn mua sàn gỗ mà bỏ qua vấn đề này thì khi sử dụng gặp sự cố sẽ không biết phải kêu ai. Thời gian bảo hành càng cao thì chất lượng của nó sẽ càng lớn.

Xem thêm: Phân biệt Sàn gỗ Căm xe Nam phi và Lào

Quan tâm đến nguồn gốc 

Bạn cần phải xem xét nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm sàn gỗ. Bạn hãy lựa chọn sàn gỗ từ những thương hiệu có uy tín trên thị trường. Có như vậy bạn mới có thể yên tâm thi công, sử dụng sàn gỗ. 

Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng cung cấp sản phẩm chất lượng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Với mong muốn đem đến cho khách hàng các sản phẩm sàn gỗ giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo, không chứa các chất độc hại. Toàn Thắng đã và đang đồng hành cùng với nhiều công trình khác nhau. Chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm sàn gỗ có chất lượng tốt, an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng cung cấp sản phẩm chất lượng
Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng cung cấp sản phẩm chất lượng

Các sản phẩm sàn gỗ kỹ thuật, sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp,… của Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng đều đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu. Đơn vị luôn cố gắng nỗ lực vì lợi ích của các khách hàng và lợi ích của cộng đồng.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn sàn gỗ giá rẻ có tốt cho sức khỏe không. Có thể thấy nếu biết cách chọn lựa sàn gỗ tại đơn vị cung cấp có uy tín thì bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt.

5/5 - (119 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon