So sánh sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên

Có bao giờ bạn thắc mắc sàn gỗ kỹ thuật nó khác gì so với sàn gỗ tự nhiên hay chưa? Cùng bài viết dưới đây của Toàn Thắng so sánh sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên để từ đó lựa chọn được loại sàn thích hợp với nhu cầu của mình.

Khái niệm về sàn gỗ sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên 

Trước khi đi vào so sánh sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên. Thì chúng ta tìm hiểu khái niệm của nó trước.

Khái niệm về sàn gỗ sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên 
Khái niệm về sàn gỗ sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên 

Sàn gỗ kỹ thuật là gì? 

Sàn gỗ Engineer hay sàn gỗ kỹ thuật là loại sàn được tạo thành từ các lớp gỗ tự nhiên và được ép lại với nhau. Ở lớp trên cùng sẽ là một tấm gỗ tự nhiên có giá trị cao. Còn các lớp ép bên dưới được làm từ các loại gỗ rẻ hơn, được xử lý ép, sấy để tăng khả năng chịu lực và chống giãn nở.

Sàn gỗ tự nhiên là gì?

Đúng với cái tên thì sàn gỗ tự nhiên tức là được sản xuất hoàn toàn từ gỗ tự nhiên 100%. Mỗi tấm ván đều được cắt từ thân cây gỗ, được xử lý nén, sấy để làm tăng khả năng chịu lực, chống cong vênh, chịu nước,…

Một số loại sàn gỗ tự nhiên nguyên thanh tại Việt Nam là từ các loại gỗ gốc dầu có khả năng chống mối mọt, những loại gỗ quý như: gỗ đỏ, gỗ hương, pơ mu, lim, sấu, teak,… 

Sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên

So sánh sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên

Bạn đã biết được khái niệm của sàn gỗ Engineer và sàn gỗ tự nhiên rồi. Phần dưới đây sẽ so sánh sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên một cách cụ thể để bạn biết.

Đặc điểm chung

Hai loại sàn gỗ này có điểm chung đó là nâng tầm giá trị, tính thẩm mỹ cho công trình. Với bề mặt được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên nên chúng sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng. Mỗi tấm ván có màu sắc riêng và sẽ không bị nhầm lẫn với tấm ván sàn khác.

Hai loại sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên đều có tuổi thọ cao. Với thành phần từ gỗ tự nhiên nên hai loại này sẽ an toàn với sức khỏe gia đình bạn.

So sánh sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên
So sánh sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên

Xem thêm: Giải pháp xử lý mối mọt cho sàn gỗ

Sàn gỗ nào bền hơn?

Sàn gỗ tự nhiên có độ giãn nở cao hơn sàn gỗ Engineer. Tuy nhiên về tuổi thọ thì sàn gỗ tự nhiên sẽ cao hơn. Chúng còn có giá trị khi gia chủ muốn bán lại hoặc làm tăng giá trị của căn nhà. Chúng có thể được làm mới nhiều lần mà chất lượng không bị thay đổi nhiều.

So sánh về giá giữa sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên

Giá của sàn gỗ tự nhiên sẽ cao hơn nhiều so với sàn gỗ kỹ thuật do các thành phần của nó được làm từ tự nhiên, các thanh gỗ quý. Còn sàn Engineer thì lớp bên dưới làm từ gỗ tự nhiên nhưng giá rẻ hơn. Sự chênh lệch giá của hai loại sàn này nằm trong khoảng 20 – 30%. Vì giá thành hợp lý nên sàn gỗ kỹ thuật được lắp đặt tại các công trình thương mại, văn phòng làm việc.

Xem thêm: Quy trình sản xuất Sàn gỗ Kỹ thuật Engineer

Nên lắp sàn gỗ Engineer hay sàn gỗ tự nhiên?

Để có thể cảm nhận rõ sự khác biệt giữa sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên thì bạn phải tự trải nghiệm thì mới biết hết. Tuy nhiên, để lựa chọn giữa hai loại sàn này thì còn phụ thuộc vào ngân sách, thị hiếu cũng như không gian lắp đặt.

Sàn gỗ tự nhiên thích hợp lắp cho nhà ở, những khu vực có tần suất sử dụng nhiều vì nó có thể làm mới nhiều lần. Nếu bạn lắp đặt sàn gỗ cho nơi có độ ẩm cao thì sàn gỗ kỹ thuật sẽ phù hợp hơn. Nó có khả năng thích ứng cao với độ ẩm hơn là sàn gỗ tự nhiên.

Yếu tố cá nhân cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn sàn gỗ để lắp đặt. Với những người thích tấm ván sàn tự nhiên, có bản to dài mà ngân sách không cho phép thì lựa chọn sàn gỗ kỹ thuật là quyết định tốt nhất. Bởi sàn gỗ tự nhiên nguyên bản to có giá trị rất cao.

Nên lắp sàn gỗ Engineer hay sàn gỗ tự nhiên
Nên lắp sàn gỗ Engineer hay sàn gỗ tự nhiên

Xem thêm: Sàn gỗ Hoa Văn là gì? Báo giá chi tiết

Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng – Địa chỉ chuyên cung cấp sàn gỗ chất lượng

Ngoài việc lựa chọn sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng cần tìm kiếm một địa chỉ cung cấp sàn gỗ uy tín, chất lượng. Toàn Thắng là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sàn gỗ cho các công trình trên toàn quốc. Tại đây sẵn sàng giải thích những vấn đề liên quan về các loại sàn gỗ cho bạn. Để bạn có thể tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhu cầu lắp đặt sàn của mình. 

Các sản phẩm sàn gỗ của Toàn Thắng đều có chất lượng tốt. Đơn vị chúng tôi cũng cam kết có chế độ bảo hành rõ ràng cho khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng với giá cả cực kỳ hợp lý. Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng còn có chính sách hỗ trợ vận chuyển linh hoạt cho khách hàng trên toàn quốc.

Bài viết trên đây đã so sánh sàn gỗ kỹ thuật và sàn gỗ tự nhiên để bạn có thêm thông tin lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình, nhà ở của mình. Nếu muốn đặt hàng tại Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng bạn hãy liên hệ theo Hotline: 0901.242.777, hoặc truy cập vào website.

5/5 - (181 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon