Sàn gỗ xương cá Chevron – Điểm nhấn trong thiết kế nội thất

Sàn gỗ xương cá Chevron tạo nổi bật vì nó mang đến điểm nhấn mới trong thiết kế nội thất gia đình. Loại sàn được lắp đặt theo cách cấu thành hình chữ V giống như ván sàn xương cá truyền thống. Câu hỏi đặt ra là loại sàn gỗ này có gì đặc biệt được lựa chọn nhiều như vậy? Cập nhật tại Toàn Thắng thông tin mới nhất về loại sàn này.

Sàn gỗ xương cá Chevron là gì?

Như đã đề cập, loại sàn gỗ này chủ yếu được lắp đặt theo cách cấu thành hình chữ V. Nó cũng giống như ván sàn xương cá truyền thống nhưng từng thanh ván sẽ được cắt nghiêng 45 độ làm nên sự độc đáo riêng biệt. 

Sàn gỗ xương cá Chevron có thể được thi công bằng cách đặt song song với các bức tường hoặc đường chéo trong căn phòng. Cả hai phương pháp đều được dùng để lắp đặt kiểu sàn này. Nó chủ yếu thường được thấy nhiều nhất trong các tòa nhà lớn ở các nước châu Âu và đặc biệt xuất hiện trong không gian kiến trúc Pháp.

Bên cạnh đó, nó còn là một trong những phương pháp tạo nên sự ấn tượng giúp căn phòng lớn hơn thực tế. Nó sẽ mang đến ảo ảnh quang học rộng. Đó là một phần lý do tại sao sàn gỗ Chevron lại phổ biến trong các ngôi nhà nhỏ có diện tích tương đối. 

Sàn gỗ xương cá Chevron
Sàn gỗ xương cá Chevron là gì?

Sàn gỗ Chevron có gì khác biệt so với Herringbone?

Herringbone được biết đến là loại sàn tiến hành thi công theo phương vuông góc giữa hai ván hình chữ nhật. Đối với sàn gỗ Chevron chủ yếu sử dụng cách lắp zíc zắc theo hình chữ V. Nó cần đảm bảo lắp đặt sao cho những đường vân gỗ tiếp xúc ở góc 45 độ. Các tấm ván sàn gỗ kỹ thuật được vát nhọn ở góc để khi ghép với nhau tạo thành hình chữ V. 

Phong cách Chevron xuất hiện Herringbone nhưng lại mang đến hiệu ứng sàn sắc nét. Nó là sự sáng tạo khi kết hợp các đường chéo và những đường dọc thẳng tạo cảm giác chiều sâu 3D. So với Herringbone, sàn gỗ xương cá Chevron có sắc nét, mang tính thẩm mỹ hơn nhiều.

Tổng thời gian sử dụng để lắp đặt Chevron nhanh chóng hơn nhiều. Do chính các lắp ghép để nguyên tấm ván sàn gỗ hình chữ nhật nên Herringbone có cấu tạo phức tạp hơn. Đối với phong cách ghép Chevron chỉ thiết kế hèm khóa ở 2 cạnh nên thời gian thi công nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Sàn gỗ Chevron có gì khác biệt so với Herringbone?
Sàn gỗ Chevron có gì khác biệt so với Herringbone?

Xem thêm: Bảng giá các loại len chân tường gỗ tự nhiên

Điểm danh những loại sàn gỗ xương cá Chevron

Theo dõi Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng để điểm danh những loại sàn gỗ xương Chevron:

Sàn gỗ kỹ thuật Chevron

Đây là một giải pháp sàn tương đối phổ biến khi có thể lắp Chevron ở tất cả các phòng mà chất lượng không thua kém gì so với sàn truyền thống. Ván sàn kỹ thuật sẽ được ép từ nhiều lớp gỗ lại với nhau. Với lớp mặt trên dày 3mm và lớp đáy là plywood 9 lớp có tác dụng kháng nước.

Sàn gỗ nguyên thanh

Một trong những loại sàn gỗ được yêu thích và có nhiều người đã lựa chọn sử dụng. Sàn gỗ tự nhiên không chỉ mang đến sự tự nhiên mà còn thể hiện đẳng cấp cao cấp cho không gian sống và làm việc. 

Sàn gỗ công nghiệp Chevron họa tiết

Đây là loại sàn gỗ xương cá Chevron mà các tấm gỗ sẽ được thi công thông thường nhưng khi hoàn thiện lại có một nền nhà với kiểu vân gỗ xương cá. Việc thực hiện tương tự nhưng cần chú ý vệ sinh bề mặt nền nhà trước khi thi công bằng cách trải một lớp lót nền. Lưu ý là chọn hướng lát gỗ theo chiều dài phòng và theo chiều của ánh sáng để nhìn hài hòa hơn.

sàn gỗ xương cá Chevron
Điểm danh những loại sàn gỗ xương cá Chevron

Mức giá sàn gỗ Chevron có quá cao không?

Mức giá thành loại sàn gỗ xương cá Chevron tương đối cao hơn so với những loại sàn gỗ thông thường. Nguyên nhân xuất phát từ việc hao hụt nhiều trong sản xuất, vật liệu sẽ được cắt 2 góc nhọn 45 độ với mức hao hụt trên 10% nguyên liệu.

Bên cạnh đó, công lát cao gấp 1.5 lần so với thông thường và cách sắp xếp các hình thù phức tạp. Đối với đơn sản xuất riêng lẻ theo yêu cầu, không chạy số lượng nên giá thành cao.

Mức giá sàn gỗ Chevron có quá cao không?
Mức giá sàn gỗ Chevron có quá cao không?

Xem thêm: Các loại sàn gỗ công nghiệp lắp xương cá tự nhiên

Mua sàn gỗ xương cá ở đâu chính hãng, chất lượng?

Việc lựa chọn lát sàn gỗ xương cá Chevron ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất. Nó không chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu của vật liệu lót sàn thông dụng. Điểm đặc biệt là loại sàn này thể hiện cá tính thẩm mỹ tinh tế, cao cấp giúp giá trị không gian được nâng cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm về cả yếu tố chất lượng lẫn thẩm mỹ thì đây là đáp án dành cho bạn.

Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng đang là đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm chính hãng và chất lượng. Khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn mua hàng và sử dụng dịch vụ tại đây. Đơn vị cung cấp đầy đủ bộ sưu tập sàn xương cá đa dạng gam màu ấn tượng. Vì vậy mà đảm bảo phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nhất hiện nay.

Sàn gỗ xương cá Chevron
Mua sàn gỗ xương cá ở đâu chính hãng, chất lượng?

Xem thêm: Quy trình sản xuất Sàn gỗ Kỹ thuật Engineer

Tóm lại, nội dung bài viết chia sẻ thông tin giới thiệu về sàn gỗ xương cá Chevron chi tiết. Nếu muốn tìm hiểu thêm về sàn gỗ tự nhiên xương cá hãy truy cập tại website để được tư vấn viên hỗ trợ sớm nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon