Sàn gỗ Kỹ thuật đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Thị trường Châu Âu và Nhật Bản luôn là mục tiêu hướng đến của rất nhiều doanh nghiệp sản xuất sàn gỗ. Tuy nhiên với tiêu chuẩn khắt khe, sàn gỗ kỹ thuật xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Theo thống kê, lượng sàn gỗ từ các doanh nghiệp Việt xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản đang tăng dần. Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng sàn gỗ chất lượng có xuất xứ Việt Nam. Xuất khẩu đến thị trường Châu Âu và Nhật Bản vừa là cơ hội để mở rộng thị trường nhưng cũng vừa là thách thức lớn. Bởi vì như bạn đã biết, thị trường Châu Âu và Nhật Bản là một trong những quốc gia có yêu cầu phức tạp khi nhập khẩu nội thất gỗ. 

sàn gỗ xuất khẩu

Sàn gỗ xuất khẩu đến thị trường Châu Âu và Nhật Bản đối diện với hàng loạt tiêu chuẩn khắt khe

Những năm gần đây, nội thất gỗ xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản vẫn luôn giữ được mức ổn định và tiếp tục tăng mạnh. Đạt được điều này là nhờ nội thất gỗ Việt Nam có chất lượng, giá cả tương đối cạnh tranh so với các nước trong khu vực. Hơn nữa năng lực cung cấp hàng nội thất xuất khẩu cũng đã được tăng cường dựa trên áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất.

sàn gỗ xuất khẩu

Theo đà phát triển, nhà sản xuất sàn gỗ đã áp dụng nhiều phương án nhằm đưa sản phẩm tiếp cận thị trường tiềm năng mạnh mẽ này. Thế nhưng sàn gỗ xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản phải liên tiếp đối diện với rất nhiều quy định khắt khe. Trong đó có các đạo luật kiểm soát chặt chẽ về nguồn gốc, xuất xứ, quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm, quy chuẩn sức khỏe cộng đồng, trách nhiệm bảo vệ môi trường,…

Trong khi đó tại Việt Nam, những tiêu chuẩn dành cho nội thất gỗ vẫn chưa được hoàn thiện rõ ràng, đầy đủ, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy đã gây khó khăn không nhỏ cho các nhà sản xuất sàn gỗ. Nhiều lô hàng xuất khẩu bị trả về do không đạt tiêu chuẩn của cơ quan kiểm định. Những tiêu chuẩn khắt khe, kèm theo áp lực chi phí sản xuất, thiết kế mẫu mã,…khiến nhiều doanh nghiệp sàn gỗ phải ngậm ngùi từ bỏ mục tiêu xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản.

Horme Flooring tự hào đưa sàn gỗ xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản

Là doanh nghiệp hướng đến mục đích tiên phong về các giải pháp sàn gỗ, Horme Flooring hiểu rất rõ nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Chúng tôi nỗ lực mang sản phẩm Sàn gỗ Kỹ thuật chất lượng đến với khách hàng tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

sàn gỗ xuất khẩu

Trải qua quá trình nghiên cứu, nhận định các tiêu chuẩn quốc tế và sản xuất sàn gỗ dựa trên các tiêu chí khắt khe đó, Horme Flooring đã thành công đưa sàn gỗ có mặt tại thị trường Châu Âu và Nhật Bản. Sàn gỗ Horme Flooring xuất khẩu đạt chuẩn theo quy định, được công nhận bởi các cơ quan kiểm định để chính thức cạnh tranh với sàn gỗ từ những thương hiệu khác.

Sàn gỗ Horme Flooring đạt Chứng nhận CE

CE là viết tắt của Conformité Européenne, có nghĩa là “Tuân thủ Tiêu chuẩn Châu Âu”. Đây là tiêu chuẩn vô cùng quan trọng mà bất kỳ nhà sàn xuất sàn gỗ nào cũng muốn đạt được. Việc được cấp chứng chỉ CE là một lời khẳng định chắc chắn nhất về chất lượng sản phẩm. 

Bởi vì khi được cấp chứng chỉ CE có nghĩa là sản phẩm đã được thông quan vào liên minh Châu Âu. Đồng thời có thể tự do di chuyển chào bán cho tất cả thành viên trong khối EU bao gồm 30 quốc gia. Mở ra cơ hội tiếp cận đến với hơn 500 triệu lượt khách hàng tiềm năng, sẵn sàng chi tiền cho những sản phẩm chất lượng.

Những tiêu chuẩn về mức độ an toàn mà liên minh Châu Âu yêu cầu luôn ở mức cao. Đặc biệt là việc yêu cầu sản phẩm đảm bảo không có hóa chất Formaldehyde hoặc lượng tồn dư hóa chất phải luôn ở dưới mức cho phép. 

Bằng việc đạt được chứng chỉ CE, Horme Flooring đã thành công xuất khẩu đến Châu Âu. Khẳng định với thị trường về tiêu chuẩn sàn gỗ xuất khẩu đến thị trường Châu Âu có thể được sản xuất ngay tại một nhà máy của Việt Nam.  

Sàn gỗ Horme Flooring đạt Chứng chỉ FSC

sàn gỗ xuất khẩu

Không chỉ sàn gỗ mà các sản phẩm lâm nghiệp nói chung đều phải có chứng chỉ FSC nếu muốn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản. Chứng chỉ FSC thể hiện sản phẩm đạt tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý rừng ( The Forest Stewardship Council).

FSC là tổ chức hoạt động uy tín và có mặt tại hơn 50 quốc gia. Với mục tiêu phát triển và quản lý bền vững, FSC đặt ra bộ quy tắc đảm bảo sản phẩm lâm nghiệp tuân thủ việc khai thác gỗ có ý thức. Qua đó ngăn chặn nạn phá rừng, bảo vệ môi trường tự nhiên.

Gỗ tự nhiên mang lại giá trị sử dụng và giá trị thẩm thị trường Châu Âu và Nhật Bản tuyệt vời, nhưng cũng chính vì khai thác gỗ tự nhiên trái phép đang đe dọa môi trường sống. Vậy nên thị trường Châu Âu và Nhật Bản và nhiều quốc gia khác rất coi trọng trách nhiệm của doanh nghiệp đồ gỗ, yêu cầu sử dụng nguồn nguyên liệu hợp pháp, đạt tiêu chuẩn bền vững. 

sàn gỗ xuất khẩu

Chứng chỉ FSC được cấp cho những sản phẩm sàn gỗ chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu không thuộc danh mục bị cấm, kế hoạch khai thác và trồng rừng,…đảm bảo lợi ích xã hội,…Qua kiểm định gắt gao, sàn gỗ đạt chứng chỉ FSC mới có thể xuất hiện trên thị  trường thị trường Châu Âu và Nhật Bản. Và sàn gỗ Horme Flooring từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu đáp ứng đầy đủ quy định đã có được chứng chỉ này.

Đạt được chứng chỉ FSC đã khó khăn, việc duy trì trách nhiệm đã cam kết càng khó khăn hơn. Nhưng với mục tiêu hướng đến lợi ích cộng đồng, Horme Flooring đã và đang giữ vững vị thế, đảm bảo các tiêu chuẩn được áp dụng trên mỗi sản phẩm sàn gỗ. 

Sàn gỗ đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và Nhật Bản được ưu ái tại thị trường Việt

Trước đây, người tiêu dùng còn băn khoăn về việc nên sử dụng sàn gỗ nhập khẩu hay sàn gỗ của doanh nghiệp trong nước. Bởi vì đa số khách hàng có niềm tin rằng sàn gỗ nhập khẩu có chất lượng tốt hơn sàn gỗ sản xuất tại Việt Nam. 

sàn gỗ xuất khẩu

Thế nhưng hiện nay, chất lượng của sàn gỗ từ doanh nghiệp Việt Nam đã được nâng tầm, có khả năng cạnh tranh trực tiếp với sàn gỗ tại thị trường Châu Âu và Nhật Bản. Điển hình là sàn gỗ Horme Flooring hiện đang có được vị trí nhất định ở nhiều quốc gia nói trên. Hơn nữa việc nhập khẩu gỗ nguyên liệu về gia công sản xuất tại Việt Nam đã mang đến lợi thế tối ưu chi phí, đáp ứng giá thành hợp lý cho khách hàng. Người tiêu dùng trong nước có thể sử dụng sàn gỗ chuẩn chất lượng với mức giá thấp hơn sàn gỗ nhập khẩu.

Horme Flooring hiểu rõ trách nhiệm duy trì chất lượng sản phẩm và luôn mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì vậy mỗi sản phẩm sàn gỗ xuất khẩu hay phân phối trong nước đều có quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Người tiêu dùng Việt sử dụng sàn gỗ Horme Flooring cũng chính là đang sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Vượt qua những tiêu chuẩn phức tạp, Horme Flooring đã đưa sàn gỗ xuất khẩu đến với thị trường Châu Âu và Nhật Bản. Bước tiến này hứa hẹn nhiều tiềm năng mở rộng thị trường trong tương lai, khi người tiêu dùng dần tin tưởng các giải pháp sàn gỗ chất lượng hàng đầu từ doanh nghiệp chúng tôi. 

Hãy đánh giá * cho bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon