Sàn gỗ Căm xe Kỹ Thuật

Bạn đang tìm kiếm cho ngôi nhà của mình một vật liệu lắp sàn chất lượng với giá thành tốt? Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật là một lựa chọn rất phù hợp cho bạn lúc này. Sau đây, hãy cùng Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng tìm hiểu chi tiết hơn về loại sàn gỗ này nhé. 

Vài nét khái quát về sàn gỗ Căm xe kỹ thuật

Tên gọi của loại sàn gỗ này đã một phần thể hiện được bản chất của nó. Hay nói cách khác, sàn gỗ Căm xe kỹ thuật không phải loại sàn gỗ tự nhiên mà thuộc loại sàn gỗ kỹ thuật (engineer)

Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật - vật liệu lắp sàn chất lượng giá rẻ 
Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật – vật liệu lắp sàn chất lượng giá rẻ

Nó được gọi là sàn gỗ kỹ thuật bởi vì để sản xuất ra thành phẩm hoàn chỉnh, người ta phải áp dụng một loại kỹ thuật đặc biệt để ghép các thanh hay khối gỗ nhỏ thành một tấm ván sàn gỗ lớn. 

Nguyên liệu chính để sản xuất ra sàn gỗ Căm xe kỹ thuật là gỗ căm xe, bên cạnh đó, người ta còn sử dụng một vài thành phần gỗ khác kết hợp vào để chế tạo ra một sàn gỗ hoàn chỉnh. 

Tham khảo thêm: Quy trình sản xuất Sàn gỗ Kỹ thuật Engineer

Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật với màu sắc và vân gỗ bắt mắt  
Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật với màu sắc và vân gỗ bắt mắt

Trong bối cảnh ngày càng khan hiếm các loại gỗ tốt, có giá trị như gỗ căm xe thì phương pháp sản xuất sàn gỗ kỹ thuật có rất nhiều ưu điểm như:

  • Giải quyết được vấn đề khan hiếm về nguồn cung gỗ căm xe. 
  • Sự kết hợp với các thành phần gỗ khác cùng việc áp dụng kỹ thuật đặc biệt giúp tăng tuổi thọ và độ bền của sàn gỗ căm xe sau khi hoàn thành. 
  • Giá thành tương đối rẻ hơn so với việc sử dụng sàn gỗ căm xe tự nhiên. 

Từ những ưu điểm kể trên, sàn gỗ Căm xe kỹ thuật đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường và được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Đây cũng là một giải pháp tốt vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vừa giải quyết được vấn đề nguồn vật liệu có hạn của tự nhiên. 

Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật có cấu tạo như thế nào?

Thông thường các loại sàn gỗ kỹ thuật nói chung được sản xuất ra bằng cách ghép các lớp gỗ với nhau. Cho nên cấu tạo của các loại sàn gỗ kỹ thuật như sàn gỗ sồi kỹ thuật, sàn gỗ gõ đỏ kỹ thuật và kể cả sàn gỗ Căm xe kỹ thuật chỉ bao gồm 2 lớp: lớp bề mặt và lớp đáy. 

Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật được cấu tạo từ 2 lớp 
Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật được cấu tạo từ 2 lớp

Cụ thể về các lớp như sau:

Lớp bề mặt

Là một lớp gỗ Căm xe tự nhiên, có độ dày khoảng 3mm, người ta sẽ xử lý lớp bề mặt bằng cách phủ một lớp sơn bằng công nghệ Treffert UV 6 lớp đến từ Đức. 

Lớp sơn phủ này có ý nghĩa bảo vệ mặt sàn gỗ khỏi các tác động va đập làm trầy xước, đồng thời còn tăng tính thẩm mỹ của sàn gỗ sau khi hoàn thành. 

Lớp đáy

Là một lớp Polywood, có độ dày khoảng 12mm. Để cấu tạo nên lớp Polywood này, người ta sẽ dùng 9 lớp gỗ mỏng ghép lại với nhau và kết nối chúng bằng một lớp keo WBP chống thấm nước. Đây là công nghệ tiên tiến đến từ Nga. 

Lớp bề mặt và lớp đáy của sàn gỗ này được kết nối với nhau bằng một loại keo chuyên dụng rất bền chắc, đảm bảo được độ kháng nước và chống mối mọt ăn mòn, đồng thời không có hại cho sức khỏe. 

Tham khảo thêm: Ưu và nhược điểm Sàn gỗ Engineer trên thị trường

Lớp bề mặt và lớp đáy của sàn gỗ Căm xe kỹ thuật được gia cố chắc chắn 
Lớp bề mặt và lớp đáy của sàn gỗ Căm xe kỹ thuật được gia cố chắc chắn

Bên cạnh đó, lớp gỗ căm xe sẽ được chọn lọc kỹ càng, bảo đảm về chất lượng gỗ cùng màu sắc và vân gỗ. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng của loại sàn gỗ này. 

Đặc điểm nổi bật của sàn gỗ Căm xe kỹ thuật

Khá nhiều người e ngại vì sàn gỗ căm xe kỹ thuật được sản xuất ra nhờ việc ghép nối nhiều thanh gỗ mỏng sẽ làm cho sàn gỗ trông không tự nhiên và mất tính thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề mà bạn cần lo. Bởi lẽ, bề mặt của sàn gỗ này được làm 100% từ gỗ căm xe tự nhiên. Cho nên, sau khi lắp đặt, nó mang lại giá trị thẩm mỹ không khác gì với sàn gỗ tự nhiên. 

Tham khảo thêm: So sánh Sàn gỗ Engineer và Sàn gỗ Tự nhiên? 

Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật giúp ngôi nhà thêm điểm nhấn ấn tượng 
Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật giúp ngôi nhà thêm điểm nhấn ấn tượng

Được sản xuất dựa trên dây chuyền tiên tiến, nên sàn gỗ kỹ thuật có độ ổn định rất cao, thậm chí có thể cao hơn sàn gỗ tự nhiên. Được ghép với nhau bằng kỹ thuật hiện đại, sàn gỗ kỹ thuật sẽ ít giãn nở và ít thấm hút nước hơn.

Sàn gỗ căm xe kỹ thuật vẫn giữ được độ ẩm từ 8-12% giống như sàn gỗ tự nhiên. Đây là một ưu điểm lớn giúp sàn gỗ này có khả năng chống mối mọt và các tác nhân gây hại khác. 

Có thể sản xuất ra một sàn gỗ với quy cách lớn, kích thước có thể chạm mức khoảng 190mm bề mặt và 1800mm chiều dài. 

Sàn gỗ kỹ thuật- giải pháp hiệu quả cho việc tiết kiệm chi phí 
Sàn gỗ kỹ thuật- giải pháp hiệu quả cho việc tiết kiệm chi phí

Cuối cùng, sàn gỗ kỹ thuật nói chung và sàn gỗ kỹ thuật căm xe nói riêng có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với sàn gỗ tự nhiên. Có thể rẻ hơn đến 30% so với sàn gỗ tự nhiên trong cùng phân khúc. 

Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng – nơi cung cấp sàn gỗ căm xe kỹ thuật hàng đầu TP.HCM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm gỗ nói chung và các loại sàn gỗ kỹ thuật nói riêng, Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng được đánh giá là “có tiếng” so với những đơn vị trên cùng thị trường. 

Chúng tôi nổi bật hơn ở những ưu điểm như: chất lượng gỗ tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu chính ngạch và đảm bảo chất lượng quốc tế, có nhiều thợ thủ công với tay nghề cao, được thi công, thiết kế ngay tại xưởng và giá thành sản phẩm cạnh tranh. 

Công trình Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật đã được Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng lắp đặt hoàn tất 
Công trình Sàn gỗ Căm xe kỹ thuật đã được Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng lắp đặt hoàn tất

Khi mua hàng ở Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng, bạn được đảm bảo về chất lượng sàn gỗ và được hỗ trợ các loại chi phí như: miễn phí chi phí vận chuyển, giảm giá chi phí lắp đặt,… 

Trên đây là toàn bộ nội dung về sàn gỗ Căm xe kỹ thuật mà Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sau bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin trong quá trình lựa chọn sản phẩm. 

 

icon icon icon