Những phụ kiện sàn gỗ cần thiết khi thực hiện thi công lót sàn gỗ

Sàn gỗ chính là một trong những vật liệu dùng để lát sàn xu hướng hiện nay. Loại vật liệu này dùng để thay thế cho những loại gạch men hay gạch ốp thông thường. Những ưu điểm mà sàn gỗ tự nhiên sở hữu chính là vô cùng bền đẹp và cũng cực kỳ an toàn. Bên cạnh hiểu biết về sàn gỗ, chắc hẳn việc chọn được phụ kiện sàn gỗ cần thiết cũng là điều vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu ngay!

Len chân tường – Phụ kiện sàn gỗ cần thiết nối chân tường và sàn

Len chân tường hay còn được biết đến với cái tên là phào chân tường. Loại phụ kiện sàn gỗ cần thiết này thường được dùng với mục đích che đi khoảng hở ở giữa chân tường với sàn. Ngoài ra, khi thi công sàn gỗ, chúng ta thường phải tính toán sao cho khoảng cách giữa chân tường với sàn gỗ rơi vào khoảng 10mm. 

Những loại len chân tường thường được sử dụng như một phụ kiện sàn gỗ cần thiết. Trong thi công hiện nay thường có 3 loại len thường được sử dụng:

  • Len nhựa: là một loại vật liệu được làm từ nhựa, thường là nhựa PVC, PU, PS,…
  • Len gỗ công nghiệp: là một loại vật liệu được làm từ gỗ công nghiệp, thường là ván MDF hoặc ván dăm.
  • Len gỗ tự nhiên: là một loại vật liệu được làm từ gỗ tự nhiên, thường là gỗ căm xe, gỗ sồi, gỗ hương,…
Len chân tường - Phụ kiện sàn gỗ cần thiết
Len chân tường – Phụ kiện sàn gỗ cần thiết

Có thể nói, len chân tường là một vật liệu vô cùng phổ biến trong lĩnh vực thi công sàn gỗ. Nó có chức năng bảo vệ chân tường khỏi ẩm mốc và hư hỏng cũng như che đi khuyết điểm của chân tường. Ngoài ra, việc sử dụng phào chân tường cũng tạo điểm nhấn cho căn phòng. Mặt khác còn tạo điều kiện cho chúng ta dễ dàng lau chùi và vệ sinh.

Xem thêm: Bảng giá Len tường gỗ Tự nhiên – Phào chân tường

Nẹp F mũi cầu thang – Nẹp F kết thúc – Nẹp T nối sàn

Ngoài len chân tường, một loại phụ kiện sàn gỗ cần thiết cũng rất hay được sử dụng chính là những nẹp chữ. Một số nẹp chữ được sử dụng ngoài mục đích bảo vệ sàn gỗ thì còn được sử dụng để trang trí. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những loại nẹp này và phân biệt chúng nhé!

Nẹp F mũi cầu thang

Nẹp F mũi cầu thang chính là loại phụ kiện sàn gỗ cần thiết thường sử dụng để bảo vệ và trang trí mũi của các bậc cầu thang. Loại nẹp này có hình chữ F như tên gọi của nó. Phần chân của loại nẹp này thường được cài vào bậc cầu thang. Trong khi đó phần thân của nẹp sẽ được dùng để trang trí. Loại nẹp này thường được làm tư inox, nhôm, đồng, nhựa,… Đây chính là loại phụ kiện tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho cầu thang trong nhà. 

Nẹp F kết thúc

Nẹp F kết thúc chính là loại phụ kiện sàn gỗ cần thiết được sử dụng để kết thúc những vị trí tiếp giáp giữa sàn gỗ và chân tường. Đây chính là vị cứu tinh đắc lực khi bạn không thể sử dụng phào chân tường. Nẹp F kết thúc cũng có hình dạng chữ F. Phần thân của nẹp này cũng được cài vào chân thường và phần thân sẽ được dùng để trang trí.

Nẹp F kết thúc dùng trong sàn gỗ - Phụ kiện sàn gỗ cần thiết
Nẹp F kết thúc dùng trong sàn gỗ – Phụ kiện sàn gỗ cần thiết

Nẹp T nối sàn

Nẹp T nối sàn chính là loại phụ kiện sàn gỗ cần thiết được dùng để kết nối hai mép sàn lại với nhau. Đây chính là phụ kiện tạo nên sự liên kết và đồng nhất cho 2 sàn gỗ. Loại nẹp này sẽ có hình chữ T với chân nẹp được cài vào 2 mép sàn và thân nẹp sẽ được dùng để trang trí. 

Ngoài việc nối được hai mép sàn cùng loại, nẹp T nối sàn còn được sử dụng để nối 2 loại sàn với nhau. Tiêu biểu như nối sàn gỗ với sàn gạch hoặc sàn gỗ và sàn vinyl.Chỉ cần bạn biết lựa chọn loại nẹp có kích thước phù hợp với hai loại sàn thì thao tác này sẽ vô cùng dễ dàng.

Nẹp chữ T nối sàn là phụ kiện sàn gỗ cần thiết
Nẹp chữ T nối sàn là phụ kiện sàn gỗ cần thiết

Xem thêm: Bảng giá nẹp sàn gỗ mới nhất năm 2022

Xốp lót sàn gỗ – Phụ kiện sàn gỗ cần thiết không thể thiếu

Xốp lót sàn gỗ là một loại phụ kiện sàn gỗ cần thiết được sử dụng để lót dưới sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp. Loại phụ kiện này giúp tạo độ êm ái khi di chuyển, chống thấm nước, chống ẩm mốc và bảo vệ sàn gỗ khỏi các tác động bên ngoài.

Xốp lót sàn gỗ có nhiều loại khác nhau, được phân loại dựa trên chất liệu, độ dày và đặc tính.

  • Theo chất liệu: Xốp lót sàn gỗ có thể được làm từ các chất liệu như: xốp PE, xốp EVA, xốp XPS,…
  • Theo độ dày: Xốp lót sàn gỗ có độ dày từ 2mm đến 10mm.
  • Theo đặc tính: Xốp lót sàn gỗ có thể có đặc tính chống thấm nước, chống ẩm mốc, chống mối mọt,…

Nếu bạn đang muốn lựa chọn xốp lót sàn gỗ thì hãy lưu ý một số điều cần thiết sau. Hãy lựa chọn chất liệu xốp lót sàn gỗ phù hợp với điều kiện thời tiết của khu vực. Đồng thời phải tính toán diện tích và tải trọng của sàn nhà để chọn độ dày của xốp lót. 

Xốp lót sàn gỗ - Phụ kiện sàn gỗ cần thiết
Xốp lót sàn gỗ – Phụ kiện sàn gỗ cần thiết

Ngoài những phụ kiện sàn gỗ cần thiết vô cùng quan trọng trong quá trình lót sàn. Việc lót sàn gỗ cũng cần phải nghiên cứu những phương pháp kỹ thuật chỉn chu để phục vụ cho việc lắp đặt. Hãy tìm đơn vị thi công sàn gỗ uy tín để ước tính số lượng sàn gỗ và diện tích lót sàn chuẩn để tránh gây lãng phí nguyên vật liệu. Hy vọng những thông tin mà Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng cung cấp cho bạn sẽ có thể hỗ trợ phần lớn trong quá trình thi công sàn gỗ. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thi công sàn gỗ tự nhiên đúng kỹ thuật

SÀN GỖ TOÀN THẮNG

-Showroom: 90 Đường số 13, P. Phước Bình, Q.9,  TPHCM.
-Hotline: 0901.242.777
-Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương.
-Email: toanthangfloor@gmail.com
4.9/5 - (190 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon