Bật mí cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy đúng chuẩn

Trong thiết kế nội thất thì phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn màu sàn gỗ theo phong thủy sao cho đúng chuẩn chưa? Những yếu tố nào quan trọng để mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ? Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công, trang trí nội thất cho nhiều gia đình. Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng sẽ chia sẻ tới quý độc giả những cách lựa chọn màu sàn gỗ hợp với phong thủy gia chủ nhất.

Màu sàn gỗ theo phong thủy
Màu sàn gỗ theo phong thủy

Tìm hiểu ý nghĩa của việc lựa chọn màu sàn gỗ theo phong thủy

Phong thủy được sử dụng phổ biến trong đời sống như lựa chọn nội thất, lối thiết kế, tìm đất an cư, cách bố trí đồ đạc trong nhà,… Mục đích là để tìm sự may mắn, mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo thuyết ngũ hành thì có 5 mệnh chính là Kim, Thủy, Hỏa, Mộc và Thổ. Việc lựa chọn màu sàn gỗ theo phong thủy nằm tạo nên sự hài hòa và tạo sự cân bằng âm dương. Bởi vì các mệnh này vừa có sự tương hỗ và vừa có sự tương phản với nhau.

Tùy thuộc vào mệnh của mỗi gia chủ để lựa chọn màu sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ kỹ thuật sao cho hợp phong thủy. Khi có sự tương hỗ thì chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều may mắn và tài lộc. Cũng chính vì thế mà hiện nay, khi lắp đặt sàn gỗ trong gia đình thì việc chọn màu sàn rất quan trọng. Không chỉ về màu sàn gỗ và màu sắc của các đồ vật nội thất khác cũng được lựa chọn dựa theo yếu tố phong thủy.

Tham khảo thêm: Tư vấn sàn gỗ phù hợp cho không gian sống

Bí quyết chọn màu sàn gỗ theo phong thủy phù hợp nhất

Xét về yếu tố phong thủy thì có nhiều cách để lựa chọn màu sàn gỗ khác nhau. Với kinh nghiệm của Toàn Thắng thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy phổ biến như sau:

Chọn màu sàn gỗ dựa trên thuyết ngũ hành

Như nội dung chia sẻ trên thì thuyết ngũ hành sẽ bao gồm 5 mệnh là Kim, Thủy, Hỏa, Mộc và Thổ. Với mỗi mệnh thì sẽ tương ứng với những màu sắc đặc trưng cũng như ý nghĩa riêng. Cụ thể:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì hợp với các loại màu như Màu xám, màu trắng, màu nâu, màu ghi hay vàng đậm. Với mệnh kim thì nên tránh các màu sàn gỗ như Đỏ hay hồng tím.
 • Gia chủ mệnh Mộc thì màu sàn gỗ hợp là Màu nâu, đen, màu xanh lục, xanh nước hoặc màu vàng. Mệnh kim thì nên tránh màu ghi, màu xám hoặc màu trắng.
 • Gia chủ mệnh Thủy thì màu sàn gỗ theo phong thủy hợp là xanh lục, đen, trắng, xanh nước, màu ghi hoặc màu sáng. Những màu không nên chọn là màu nâu đất hoặc màu vàng.
 • Gia chủ mệnh Hỏa thì màu sàn gỗ phù hợp là Màu vàng, màu cam, màu đỏ hoặc màu xanh lục. Màu sàn gỗ nên tránh đối với mệnh Hỏa là Trắng, ghi, đen hoặc xám.
 • Gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn màu vàng hoặc nâu đất để lắp đặt sàn gỗ. Ngược lại, mệnh Thổ thì nên tránh lắp màu sàn gỗ Đen hoặc Màu xanh dương.
Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy theo thuyết ngũ hành
Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy theo thuyết ngũ hành

Theo ý nghĩa phong thủy

 Không chỉ dựa trên thuyết ngũ hành mà việc lựa chọn màu sàn gỗ theo phong thủy còn tùy thuộc vào ý nghĩa. Cụ thể:

 • Đối với màu ghi thuộc gam màu trung tính nên thường thích hợp để sử dụng trong không gian có diện tích vừa.
 • Màu đỏ là sự tượng trưng cho năng lượng cũng như sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong việc thiết kế sàn gỗ thì không nên lạm dụng màu đỏ quá nhiều mà chỉ nên trang trí ở những vị trí nổi bật.
 • Màu cam thuộc gam màu lạnh và có tính âm nên thường bị ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc của con người. Gam màu này thì thích hợp cho việc lắp đặt sàn gỗ trong không gian phòng ngủ và không nên lắp đặt ngoài phòng khách.
 • Màu vàng mang đến cảm giác ấm áp nên thường sử dụng sàn gỗ ở những nơi có nhiệt độ thấp.
 • Màu nâu thể hiện sự mộc mạc, gần gũi và đơn sơ nên thường sử dụng tại không gian có nhiều ánh sáng.

Có thể thấy, việc lắp đặt màu sàn gỗ theo phong thủy dựa trên ý nghĩa cũng rất quan trọng. Từ đó sẽ giúp gia chủ định hướng được nên lắp đặt tại không gian nào cho phù hợp.

Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy theo ý nghĩa
Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy theo ý nghĩa

Tham khảo thêm: Mách bạn cách chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên phù hợp nhất

Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy dựa trên hướng nhà

Hướng nhà cũng là một yếu tố quan trọng liên quan đến phong thủy và cách để lựa chọn màu sàn gỗ. Chẳng hạn như:

 • Nếu nhà quay về hướng Đông (Thuộc hành Mộc) và là nơi có năng lượng của sự sinh sôi nảy nở nên sẽ ưu tiên chọn màu vàng. Bởi vì màu vàng là màu đại diện của Thổ và sẽ mang lại vượng khí cho gia đình. Hướng Đông chính là hướng của mặt trời mọc nên chắc chắn sẽ là sự khởi đầu mới cho gia chủ với nhiều điều tốt đẹp, tươi sáng.
 • Nhà quay mặt về hướng Bắc thì màu sàn gỗ theo phong thủy trong trường hợp này là màu đỏ. Bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy và có hơi hướng lạnh lẽo, mang tính âm. Mục đích của việc sử dụng màu đỏ là giúp xua tan hàn khí và gia tăng dương khí để giúp gia chủ yên bình.
 • Nhà quay mặt về hướng Nam thì nên chọn màu sàn gỗ là Màu trắng. Bởi vì theo ngũ hành thì hướng Nam thuộc hành Hỏa và màu trắng sẽ giúp gia đình thu hút được tài lộc.
 • Nhà quay mặt về hướng Tây thì nên lựa chọn màu sàn gỗ là màu xanh lục. Hướng Tây thuộc hành kim và có tính âm mạnh nên cần chọn Màu xanh lục để tạo sự mới mẻ, tươi sáng và mang về may mắn cho gia đạo.
Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy theo hướng nhà
Chọn màu sàn gỗ theo phong thủy theo hướng nhà

Lời kết

Vậy là bài viết trên, Sàn gỗ Kỹ thuật Toàn Thắng đã giúp bạn lựa chọn màu sàn gỗ theo phong thủy tối ưu nhất. Khi bạn chọn đúng màu sắc hợp với gia đình thì chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc.


5/5 - (186 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon